088.636.3313

Phân  khúc dưới 15 triệu đồng là phổ thông người dùng có chiếc ASUS D415. Điểm nổi bật nhất của chiếc máy này đó là được trang bị cấu hình cao so với mức giá. Cụ thể là AMD Ryzen 5 5500U cùng 8GB và 512GB SSD PCI-E dư dùng để làm việc văn phòng, thậm chí có thể làm 1 số việc văn phòng nhẹ vẫn được. Ngoài ra thiết kế nhỏ gọn chỉ 1.5kg cũng là 1 lợi thế. Còn nhược điểm là bàn phím không có đèn nền và sử dụng màn hình tấm nền TN cho góc nhìn không được tốt.

 

GlTXiSJ.jpg

PHÂN KHÚC TẦM TRUNG

Vivobook A415/A515 khá sáng giá với vi xử lý Intel Gen 11, màn hình tấm nề IPS, GPU Onboard Intel IRIS XE, đủ để chơi CSGO, PUBG nếu được thiết lập 16GB ram chạy dual channel. Đi kèm với công nghệ AIPT mới độc quyền từ ASUS giúp hiệu năng của máy tăng 40% so với các đối thủ khác cùng phân khúc và cùng tầm giá. Hôm sau mình sẽ có thêm 1 bài viết phân tích kỹ về công nghệ AIPT. Nói chung phân khúc tầm trung Vivobook A415/ A515 rất đáng để mọi người tham khảo.

PHÂN KHÚC LAPTOP VĂN PHÒNG CAO CẤP

Tầm 20 triệu thì có UM425/UX425 để chỉ làm việc văn phòng. Cấu hình của bộ đôi ultrabook này là Intel Core i thế hệ 11 hoặc AMD Ryzen 5000 serie. Tại sao máy có mức giá đắt hơn nhưng cấu hình lại bằng so với những chiếc máy thấp hơn bên trên lại không thể chơi game? Lí do là vì ASUS định nghĩa đây là laptop văn phòng, ngoại hình lại nhỏ gọn nên TDP chỉ thiết lập ở 15W thay vì 25W nên không thể chơi game được. Giá trị cốt lõi của chiếc máy này nằm ở 3 điểm. Thứ 1 là rất nhẹ và mỏng. Thứ 2 là màn hình đẹp, 4 viền nhỏ hơn đáng kể so với các máy khác, thứ 3 là ngoại hình tinh tế, sang trọng mang lại cho bạn sự tự tin khi sử dụng.

 

WdUuVJW.jpg

LAPTOP SIÊU CẤP 3 TRONG 1

Cuối cùng là mẫu laptop toàn diện ROG Flow X13 với 3 sự kết hợp khủng như sau:

  1. Laptop 2 trong 1, có màn hình cảm ứng, có thể xoay gập và sử dụng như máy tính bảng.
  2. Cấu hình cực kì mạnh do đây là mẫu laptop gaming được tối ưu bởi ROG nên làm việc hay chơi game đều không thành vấn đề
  3. Ngoại hình nhỏ gọn chỉ 13 inches và nhẹ chỉ 1.3kg. ASUS đã nhồi nhét quá nhiều mà vẫn giữ được vẻ bề ngoài phải nói là tinh tế, không có chút gì hầm hố gai góc hết
 

bNlXTr5.jpg